Facebook Fanpage
Chat với tư vấn viên chúng tôi
Chat Zalo

Tạo lợi thế cho con bạn ngay từ những năm học cấp 2

“Làm thế nào để mang lại cho con những điều tốt nhất” luôn là nỗi trăn trở của các bậc làm cha, làm mẹ. Nhất là khi con bạn đang khôn lớn, tưởng chừng như ngày hôm qua con vừa chập chững bước vào lớp 1 thôi, nhưng nay đã vào cấp 2 rồi, trước mắt con là cả 1 quãng đường dài,  “phải làm gì để chuẩn bị cho con một tương lai tươi sáng nhất?” luôn là câu hỏi thường trực trong tâm trí các bậc phụ huynh.

Để giải quyết nỗi lo đó, sự ưu tiên hằng đầu của các bậc cha mẹ hiện nay chính là đầu tư vào giáo dục.Tuy nhiên làm thế nào để đầu tư hiệu quả, không lãng phí số tiền mô hôi công sức bạn bỏ ra? Lại là một câu hỏi nữa luôn thường trực trong đầu bạn.

Nếu bạn đang chú trọng đầu tư vào việc học của con, đặc biệt là việc học tiếng Anh. Hãy quan tâm tới giải pháp mà rất nhiều các bậc phụ huynh chọn lựa hiện nay, đó chính là đầu tư vào việc học IELTS.

IELTS là gì? Tại sao có nhiều bậc phụ huynh cho con đi học như vậy?

Đối với những ai chưa biết, IELTS là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh về 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bằng IELTS được công nhận trên toàn thế giới. Hiện nay, mỗi năm tại Việt Nam có hàng chục ngàn người tham gia kỳ thi này trong đó đa số là các em học sinh và người đi làm.

Sở dĩ học IELTS được các bậc làm cha, làm mẹ tin tưởng chính là bởi IELTS có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các khóa học tiếng Anh khác.

1. Học IELTS giúp con bạn được tiếp xúc với Tiếng Anh chuẩn, được phát triển đồng đều 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết theo chuẩn quốc tế.

Tình trạng phổ biến hiện nay về giảng dạy tiếng Anh trong nước chính là các em tập trung quá nhiều vào việc học ngữ pháp, học từ vựng mà quên đi kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất khi học ngoại ngữ chính là Nghe hiểu và Nói được. Theo số liệu thống kê, có hơn 80% học sinh cấp 2,3 hiện tại chưa thể nói lưu loát và giao tiếp tự tin với người bản xứ vì không được phát triển kỹ năng Nghe và Nói (mặc dù điểm trên lớp rất cao).

Khi học IELTS các em sẽ được hòa nhập vào môi trường tiếng Anh bài bản, học với các giáo viên bản ngữ và  tham gia các hoạt động khác nhau nhằm phát triển tối đa kỹ năng Nghe, Nói của mình, đặc biệt làm phát âm chuẩn. Đây là ưu thế vượt trội so với các học sinh khác cùng trang lứa.

Khi tham gia khóa học IELTS, các em được học theo các chủ đề, lĩnh vực đa dạng trong cuộc sống từ giáo dục, giao thông cho tới giải trí như điện ảnh, âm nhạc… Theo điều tra trên mạng xã hội, đa số học sinh Việt Nam chỉ có thể nói các câu “hello, hi, My name is …” khi tiếp xúc với người nước ngoài. Ngược lại, khi học IELTS, các em đều có thể tự tin giao tiếp một cách tự nhiên bằng Tiếng Anh, về các vấn đề trong xã hội như tình hình thời sự thế nào, dự báo ngày mai xu hướng thế giới ra sao là một điều đơn giản đối với các em.

Chị Tâm (Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi theo học IELTS được 6 tháng, cháu nhà tôi đã tham dự cuộc thi hùng biện Tiếng Anh, trước đây cháu rất nhút nhát nên điều này làm tôi vô cùng bất ngờ. Cháu tự tin hơn hẳn và giờ đây học Tiếng Anh đã trở thành niềm vui chứ không phải sự ép buộc nữa”.

Nhiều bậc phụ huynh đã, đang cho con học IELTS đều hết sức yên tâm khi cho con theo học chứng chỉ này. Chị Trần Nguyệt Mai (Hà Đông) nói: “Làm việc trong lĩnh vực giáo dục, hơn ai hết tôi coi trọng việc học của con. Tôi không hề ép cháu học mà luôn cố gắng khơi gợi niềm vui cho cháu mỗi khi được tiếp xúc với con chữ, ở lớp IELTS cháu không bao giờ bị bắt ép làm hàng trăm bài tập ngữ pháp mỗi ngày như các lớp học khác, cháu được học ngữ pháp qua nói, nghe, viết rất hay. Ngoài giờ học cùng lớp, cháu còn tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh nhằm giao lưu, chia sẻ với cộng đồng,  học hỏi từ những người xung quanh, qua đó tiến bộ cả về kỹ năng mềm lẫn trình độ Tiếng Anh”.

2. Học IELTS giúp các con phát triển các kỹ năng quan trọng nhất để vượt trội.

Các con được phát triển tư duy phản biện, tư duy sáng tạo-những điều quan trọng nhưng đang hao mòn trong xã hội hiện nay.

Một tình trạng không hiếm gặp tại các lớp học tiếng Anh hiện nay chính là giáo viên đọc-học trò chép. Các em được chỉ dẫn làm rất nhiều bài tập ngữ pháp và học từ vựng một cách khô khan. Một cuộc điều tra trên mạng xã hội mới đây nhất đã đưa ra kết quả đáng buồn rằng: 85% học sinh biết nghĩa tiếng Việt của một từ nhưng không biết trong tiếng Anh được đọc như thế nào. Học IELTS, khi đối diện với một từ, các em sẽ phải biết từ đó có bao nhiêu nghĩa, đọc chuẩn như thế nào, vận dụng trong các trường hợp khác nhau ra sao.

Ngoài ra, trong các lớp IELTS, các em phải tham gia thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến để hiểu rõ một chủ đề trong xã hội. Từ đây các em sẽ được phát triển tư duy phản biện, cách bảo vệ lập luận của mình và học cách làm việc nhóm.
Học IELTS còn là học cách tư duy logic, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, giúp kích thích trí não phát triển. Từ đó, các em biết cách đào sâu một vấn đề và tìm hiểu các khía cạnh của nó.

ky nang ielts

Dù học môn học nào hay sau này khi khôn lớn, gặp bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống các em cũng có thể ứng dụng các lối tư duy này và tự tìm cho mình hướng đi cũng như câu trả lời đúng đắn nhất.

3. IELTS là cánh cửa mở ra nhiều chân trời mới cho tương lai của các em.

Hiện nay bằng IELTS được hơn 9000 tổ chức công nhận trên toàn thế giới, cụ thể là các tổ chức phi chính phủ, công ty, các trường đại học tại nước ngoài như Anh, Úc, Đức, Thụy Điển v.v… hiện nay, ngay cả Mỹ, nơi các trường đại học chỉ chấp nhận TOEFL thì giờ đây đều coi IELTS như một chứng chỉ để cấp học bổng hay yêu cầu đầu vào. Nếu bạn có mong muốn cho con du học hay thi học bổng du học thì chứng chỉ tiếng Anh, cụ thể là IELTS là điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới. Nếu con bạn có bằng IELTS, và điểm số IELTS càng cao cơ hội học bổng càng lớn.

Hiện nay tại Việt Nam, yêu cầu tuyển dụng giờ đây cũng vô cùng khắt khe, đều yêu cầu các ứng cử viên phải sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Nhiều nơi, những ứng viên có bằng IELTS điểm cao đều có mức lương cao hơn hẳn và có cơ hội được đi nước ngoài trau dồi chuyên môn.

Chị Minh Hằng (Ba Đình) nói: “Thế hệ của tôi không có điều kiện cũng như cơ hội được học tiếng Anh thực sự nên tôi quyết tâm đầu tư cho con tôi học môn ngoại ngữ này, tôi tin chắc tiếng Anh sẽ đem tới nhiều cơ hội cho cháu. Trong lĩnh vực của tôi, tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc vì thường xuyên phải giao tiếp, gặp gỡ đối tác nước ngoài, tìm hiểu thông tin thị trường thế giới. Khi cho con học IELTS tôi đã tìm hiểu rất kỹ thông tin, tôi tin đây là lựa chọn đúng đắn của mình. Giờ đây khi chứng kiến cháu nói tiếng Anh lưu loát tôi thực sự rất tự hào và tôi biết rằng cánh cửa tương lai đang rộng mở với con mình”. 

Phụ huynh quan tâm đến các Khóa học luyện thi IELTS tại UniOne có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây